Với sự phát triển của xã hội hiện đại đi kèm với lối sống sinh hoạt thiếu hợp lý, bệnh gout đã và đang trở thành nỗi lo của nhiều người. Bị bệnh gout không chỉ gây đau đớn, bất tiện trong sinh hoạt của người bệnh mà còn khiến sức khỏe của họ ngày càng suy giảm. Do đó, việc hiểu biết sớm về bệnh gout để có biện pháp phòng ngừa và điều trị hiệu quả là một vấn đề được nhiều người quan tâm. 

1. Thông tin về bệnh gout

1.1. Bệnh gout là gì?

Bệnh Gout là bệnh lý rối loạn chuyển hoá do nồng độ axit uric quá cao trong huyết tương dẫn đến lắng đọng các tinh thể urat (muối của axit uric) hoặc tinh thể axit uric.

Sự tích lũy axit uric ở các khớp là nguyên nhân dẫn đến bệnh gout

Nếu lắng đọng ở khớp (ở sụn khớp, bao hoạt dịch) sẽ làm cho khớp bị viêm, gây đau đớn, lâu dần dẫn đến biến dạng, cứng khớp, gây đau đớn và khó khăn trong sinh hoạt của người bệnh. Nếu lắng đọng ở thận sẽ gây ra bệnh thận do urat (như sỏi thận…). 

Bệnh thường gặp nhiều ở nam giới 40 – 60 tuổi và nữ giới sau mãn kinh. Tuy nhiên với chế độ ăn uống giàu đạm, ít vận động như hiện nay, bệnh gout có thể sẽ xuất hiện sớm hơn, tương quan với sự gia tăng nồng độ acid uric huyết thanh.

1.2. Triệu chứng của bệnh gout

 • Đau nhức và buốt khớp xương. Các khớp thường gặp là: khớp bàn ngón chân cái, khớp bàn ngón chân khác, khớp gối, khớp cổ chân. Có thể khớp khuỷu, cổ tay, bàn ngón tay (ít gặp hơn).
 • Sưng – Nóng – Đỏ – Đau. Đây là các dấu hiệu cho thấy tình trạng viêm đang diễn ra. Người bệnh có thể thấy bên ngoài các khớp bị sưng lên sẽ hơi tấy đỏ, sờ vào thấy ấm nóng. 
 • Cứng khớp, vận động trở nên khó khăn. Các khớp khi bị sưng to sẽ kèm theo viêm nhiễm khiến các sụn khớp và vùng bao khớp bị tổn thương. Do đó, người bệnh sẽ rất khó khăn để cử động khớp cũng như di chuyển. 

Biểu hiện dễ thấy của bệnh gout là hiện tượng sưng - nóng - đỏ - đau tại các khớp chân/tay (Nguồn ảnh: BookingCare)

2. Nấm Linh Chi có trị được bệnh gout?

2.1. Tác dụng của nấm Linh Chi trong điều trị bệnh gout

Các hoạt chất trong nấm Linh Chi bao gồm Triterpenoid, Polysaccharide có tác dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị bệnh gout:

 • Tăng cường chuyển hóa các chất trong cơ thể, đào thải chất độc và axit uric trong máu.
 • Làm tan các axit uric tích đọng trong thận làm hạn chế quá trình tiến triển thành sỏi thận.
 • Điều hòa lượng axit uric trong máu, ngăn chặn axit uric tích lũy thành cục u hình kim.
 • Chống viêm, giảm đau nhức khớp xương do bệnh gút gây nên.
 • Ngăn ngừa giảm thiểu nguy cơ bị mắc bệnh gout do thực phẩm và lối sống hằng ngày.
 • Nâng cao hệ miễn dịch, thanh lọc cơ thể giúp cơ thể ăn ngon, ngủ ngon.

2.2. Cách sử dụng nấm Linh Chi để điều trị bệnh gout

Để hỗ trợ điều trị bệnh gout, bạn nên chọn sử dụng nấm Linh Chi đỏ bởi đây là loại nấm có chứa hàm lượng dược chất cao hơn các loại khác và phát huy tác dụng tốt nhất. Bạn có thể lựa chọn loại thái lát hoặc bột nấm nghiền để đun nước và uống.

Để bảo toàn dược chất và phát huy tối đa công dụng, bạn cần sử dụng nấm Linh Chi đúng cách, Một số cách thông dụng có thể sử dụng ngay sau đây:

 1. DẠNG THUỐC: Mỗi ngày dùng 15-30g nấm khô. Làm ướt nấm trước khi nấu bằng nước khoảng 20 phút. Thêm 600ml nước, đung sôi nhẹ trong 30-40 phút. Gạn lấy nước 1. Cho thêm tiếp 600ml nước vào và tiếp tục đun dôi như lần 1 để lấy nước 2. Lần 3 cũng làm giống lần 1 và 2 để lấy nước 3. Nước của các lần nấu được hòa chung với nhau, uống nóng hoặc lạnh đều được. Có thể bảo quản tủ lạnh nếu không uống hết.
 2. NẤU CANH: Mỗi ngày 5-10g nấu lấy nước để nấu canh, có thể thái lát nhỏ hoặc tán thành bột đều dùng được.
 3. TRÀ LINH CHI: Mỗi ngày dùng 5-7g nấm khô (6-8 lát) pha (hãm) với 0,5 lít nước sôi trong bình giữ nhiệt từ 10-15 phút. Có thể pha thêm nhiều lần nước sôi đến khi không còn màu của nước nấm nữa.
 4. NGÂM RƯỢU: Dùng 100g nấm Linh Chi khô nguyên tai hoặc cắt lát ngâm với 5 lít rượu, sau 20 ngày là dùng được (mỗi lần uống 1 cốc nhỏ).

Trên đây là những cách sử dụng nấm Linh Chi phổ biến và thực hiện đơn giản, phù hợp dành cho nhiều người, bao gồm cả những người bận rộn.

Trà Nấm Linh Chi Đỏ

3. Mua nấm Linh Chi trị bệnh gout ở đâu?

Tìm được sản phẩm nấm Linh Chi chất lượng và có xuất xứ rõ ràng là điều mà mọi người bệnh luôn quan tâm để có thể hỗ trợ điều trị bệnh gout được hiệu quả nhất. 

Công ty TNHH Nấm Phạm Lê Nguyễn tự hào là đơn vị cung cấp nấm Linh Chi đỏ an toàn, chất lượng, đảm bảo giàu dược chất với tai nấm được thu hoạch đúng tuổi, với lượng bào tử nấm thu được cao và được tuyển chọn kỹ càng. 

Chúng tôi tin rằng những sản phẩm nấm Linh Chi đỏ  của chúng tôi sẽ góp phần hỗ trợ không nhỏ cho quá trình điều trị bệnh gout cho bạn. 

Các bạn có thể tìm mua các sản phẩm Linh Chi đỏ của chúng tôi tại đây