Nấm linh chi nuôi trồng có tốt và thật sự an toàn cho sức khỏe không? Đây là câu hỏi lớn của đại đa số người dùng khi có nhu cầu sử dụng nấm linh chi để cải thiện các vấn đề về sức khỏe. Sản phẩm nấm linh chi được ưa chuộng sử dụng tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Hiện nay, nấm linh chi rừng (tự nhiên) hầu như tuyệt chủng và không có nhiều trên thị trường, người tiêu dùng phân vân có nên sử dụng nấm linh chi nuôi trồng để chăm sóc sức khỏe hay không? Liệu nấm Linh chi nuôi trồng có tốt và an toàn không? Hãy cùng Nấm Phạm Lê Nguyễn tìm hiểu nhé.

Quy trình sản xuất nấm sạch tại Nấm PLN
1. Nấm linh chi nuôi trồng liệu có tốt và an toàn cho sức khỏe không?

Theo nhiều nghiên cứu, kết quả của tài liệu báo cáo phân tích kết quả của nấm linh chi nuôi trồng thì chất lượng của nấm linh chi luôn tốt và ổn định bởi được nuôi trồng theo quy trình, đảm bảo được kiểm tra chặt chẽ qua từng giai đoạn. Các điều kiện tự nhiên tác động như môi trường, ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm được điều chỉnh khoa học cho chất lượng thành phẩm nấm linh chi nuôi trồng tốt, nhiều dược chất. Nguyên liệu để nuôi trồng cũng được loại bỏ, thanh lọc hết độc tố, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để hấp thụ tốt hơn, vì thế công dụng của nấm linh chi mang lại rất hiệu quả.

Bịch Phôi Nấm Linh Chi Đỏ

Theo Thạc sĩ Cồ Thị Thùy Vân tại phòng nghiên cứu giống ở trung tâm Công nghệ sinh học (Viện nghiên cứu di truyền nông nghiệp) thực vật. Dẫn nguồn VnExpress

“Những chủng giống linh chi của Việt Nam bán trên thị trường đều phải được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp Chứng nhận giống và Chứng nhận quy trình công nghệ. Trước khi được công nhận, linh chi phải được nuôi trồng khảo kiểm nghiệm. Mẫu linh chi sẽ được kiểm định tại Viện dược liệu trung ương, cũng như đưa vào thử nghiệm lâm sàng trên người ở các bệnh viện y học cổ truyền.

Kiểm nghiệm cho thấy, sản phẩm linh chi DT của Việt Nam có giá trị hoạt dược tính tương đương sản phẩm của Hàn Quốc, Nhật Bản. Do đó, người tiêu dùng nên mua sản phẩm linh chi của Việt Nam, giống linh chi đã được thuần hóa và chứng minh tính dược liệu, công nhận là sản phẩm giống quốc gia để bảo vệ sức khỏe cho mình và người thân.”

Nấm linh chi nuôi trồng còn được đánh giá cao bởi được thu hái đúng thời kỳ, thời điểm để cho dược tính mạnh, chất lượng, hàm lượng dinh dưỡng tốt, không thu hái khi quá non hoặc quá già. Nhiều sản phẩm nấm linh chi tự nhiên lâu năm bị hóa gỗ có chất lượng không tốt bằng nấm linh chi nuôi trồng. Sản phẩm nuôi trồng sau khi thu hái được bảo quản kỹ lưỡng theo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.

So sánh nấm linh chi rừng và nấm linh chi trồng
Tham khảo thêm: Quy trình nuôi trồng - sản xuất nấm linh chi sạch - chất lượng

Nhiều người tiêu dùng thắc mắc: nấm linh chi trồng có tốt không?

Giải thích của Nấm PLN: Nấm linh chi nếu được trồng theo đúng quy trình, đảm bảo chuẩn kỹ thuật, nguồn nước sạch, không sử dụng hóa chất tăng trưởng, thuốc trừ sâu độc hại, thì đây được xem là lựa chọn tốt về thực phẩm chăm sóc sức khỏe so với các sản phẩm cùng phân khúc. Hiện nay, nấm linh chi trồng còn được bào chế thành nhiều loại dược phẩm, được phân phối tại nhiều đơn vị, bạn có thể lựa chọn địa chỉ tin cậy để mua hàng.

2. Hướng dẫn mua nấm linh chi nuôi trồng hiệu quả.

Hiện nay tại thị trường Việt Nam có nhiều đơn vị, nhà phân phối cung ứng sản phẩm nấm linh chi nuôi trồng với nhiều mẫu mã, chủng loại, nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Việc lựa chọn sản phẩm nấm linh chi nuôi trồng đảm bảo chất lượng là việc khó khăn đòi hỏi có kiến thức chuyên môn, tiếp xúc nhiều và am hiểu về loại nấm định mua.

Để có được Nấm linh chi chất lượng mọi người nên lưu ý:
  • Nấm không bị mốc và không bị mọt.
  • Nấm thu hoạch đúng độ tuổi, nhận biết là nấm không còn viền trắng xung quanh.
  • Nấm được sấy khô ở độ ẩm khoảng 10% và được hút chân không để bảo quản.
  • Nấm được đóng gói, dán nhãn đầy đủ theo quy định từ những nơi sản xuất có uy tín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, có thể truy xuất được nguồn gốc sản phẩm.
  • Mua nấm linh chi nuôi trồng chăm sóc sức khỏe có thể chọn các sản phẩm nấm linh chi đang được nhiều người ưa chuộng, các chuyên gia đánh giá cao đó là nấm linh chi đỏ. Nấm linh chi đỏ có thành phần dược tính, hàm lượng dinh dưỡng cao nhất trong họ nhà nấm linh chi. Hơn nữa lại được áp dụng nuôi trồng phổ biến nên có giá thành phù hợp với nhiều điều kiện kinh tế khác nhau.

Việc tìm được địa chỉ bán nấm linh chi đỏ  trên internet là điều dễ dàng nhưng không phải tất cả các sản phẩm đó đều đảm bảo nguồn gốc xuất xứ và chất lượng.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh loại nấm linh chi đỏ, chúng tôi tự hào luôn mang lại sự tận tâm trong từng sản phẩm, mang lại một nguồn sản phẩm chất lượng tốt cho sức khỏe. Điều làm nên một CÔNG TY TNHH MTV NẤM PHẠM LÊ NGUYỄN là chúng tôi có một đội ngũ nhân viên luôn gắn bó, ham thích nghề trồng nấm, luôn sáng tạo và không ngừng học hỏi; có những người bạn lớn cùng đồng hành với chúng tôi trong việc đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng.