Những sai lầm khi sử dụng nấm linh chi thường gặp hiện nay không phải ai cũng biết. Nhiều người khi có nhu cầu sử dụng loại nấm này nhưng không biết cách sử dụng ra sao, liều lượng như thế nào, dùng với mục đích nào,… Như vậy, khi sử dụng nấm linh chi sẽ không đảm bảo mang lại hiệu quả cao mà ngược lại có nguy cơ gặp tác dụng phụ. Dưới đây là những sai lầm thường thấy khi sử dụng nấm linh chi mà người tiêu dùng hay mắc phải.

Những sai lầm khi sử dụng nấm linh chi thường thấy hiện nay

Việc mắc phải những sai lầm khi sử dụng nấm linh chi  sẽ khiến cho hiệu quả mang lại không được như mong muốn, đôi khi có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Được sử dụng nhằm chăm sóc sức khỏe từ thời thượng cổ, nấm linh chi được coi trọng với công dụng tăng cường thể lực, cải thiện hệ miễn dịch, chức năng nội tạng, hiệu quả với các loại bệnh ung thư, tim mạch,…đặc biệt công dụng của nấm linh chi chữa ung thư cho hiệu quả cao. Khi sử dụng, người tiêu dùng thường mắc phải một số sai lầm sau:

Nấm Linh Chi Đỏ loại nguyên tai và cắt lát
Mua nấm linh chi không rõ nguồn gốc xuất xứ

Là sản phẩm có thành phần, công dụng và mang lại giá trị kinh tế cao, nấm linh chi hiện nay có nhiều sản phẩm làm giả, làm nhái hoặc bảo quản không tốt dẫn đến nấm mốc, sâu mọt. Các sản phẩm này hầu như trôi nổi trên thị trường, được rao bán, chào mời với giá thành rẻ bất ngờ so với giá chung. Một số người tiêu dùng mua nấm linh chi không rõ nguồn gốc, xuất xứ dẫn đến việc mua phải nấm linh chi giả, sử dụng có thể gây ra ung thư hay nhanh hơn là các triệu chứng xấu: đau đầu, dị ứng, nôn mửa, viêm dạ dày,…

Thiếu am hiểu về công dụng, cách dùng nấm linh chi

Khi người tiêu dùng không hiểu về công dụng cũng như cách sử dụng nấm linh chi khiến cho loại nấm này không phát huy được hết công năng vốn có. Các dưỡng chất quý giá trong nấm linh chi cũng có thể bị mất hết trong quá trình chế biến. Các hoạt tử chứa thành phần dưỡng chất của nấm linh chi không dễ dàng bị hòa tan trong nước sôi. Khi chúng ta xay nấm thành bột sau đó hãm với nước sôi để uống thì chỉ thu được hương vị của nấm và một chút dưỡng chất, còn những tinh túy coi như đã vứt bỏ nếu không dùng cả bột. Các chuyên gia cũng khuyến cáo không nên sử dụng bã nấm linh chi vì phần tai nấm ngoài dưỡng chất còn có thành phần bột gỗ lớn, không ích lợi cho cơ thể, làm hệ tiêu hóa khó khăn trong đào thải.

linh chi cắt lát

Cũng có nhiều trường hợp làm mất đi dược chất của nấm linh chi khi đun bằng ấm sắt, inox. Nấm linh chi rất kiêng kỵ với đồ sắt và inox, khi tiếp xúc sẽ làm mất hết dưỡng chất.