Hướng Dẫn Sơ Chế Nấm Bào Ngư Đúng Cách

Xin Chào Quý khách hàng thân thương của Nấm Phạm Lê Nguyễn (Nấm PLN). Hôm nay, Nấm PLN xin chia sẻ cách sơ chế Nấm bào ngư xám đúng cách để mọi người cùng biết. Vì có một số khách hàng cũng inbox hỏi Nấm PLN về vấn đề này.

Việc sơ chế nấm bào ngư xám đúng cách sẽ giúp cho việc giữ lại các chất dinh dưỡng có trong nấm ở mức tốt nhất đồng thời sẽ giúp món ăn được giòn, ngon và ngọt hơn.

CÁCH SƠ CHẾ NẤM BÀO NGƯ XÁM ĐÚNG CÁCH

Nấm bào ngư xám mua từ Nấm PLN về được làm sạch bằng cách cắt bỏ phần gốc còn sót, cho vào thau nước sạch, đảo đều nấm nhẹ nhàng rồi vớt nấm ra rổ. Sau đó cho rổ nấm vào vòi nước rửa lại vài lần rồi để ráo.

Vì nấm được thu hoạch đúng lúc và bảo quản mát từ khi thu hoạch đến tay người tiêu dùng nên nấm vẫn còn tươi. Do đó mọi người KHÔNG CẦN NGÂM nước muối, KHÔNG VẮT CHO RÁO NƯỚC vì khi chúng ta dùng động tác ngâm muối, vắt khô sẽ khiến nấm bị dập nát, không còn giữ được độ dai, giòn. 

nấm bào ngư tươiNấm bào ngư xám tươi 1

Cách 1: Dùng ngay

  • Cắt nhỏ hay để nguyên tai theo ý thích.
  • Cho vào xào nấu ngay món ăn.

Cách 2: Chần nhanh qua nước sôi, bảo quản đông lạnh để ăn dần.

  • Nấu 1 nồi nước sôi già trên bếp, chuẩn bị sẵn 1 thau nước lạnh (nước sạch có ít đá cục). Cho nấm bào ngư xám vào trụng nhanh tay trong khoảng 3-5 giây. Sau đó vớt ra thau nước lạnh ngay lập tức. Vớt nấm ra rổ để thật ráo nước. Chia thành nhiều phần nhỏ và cất ngăn đông tủ lạnh để sử dụng dần. 
  • Tuy nhiên nếu bạn không yên tâm hoặc bạn mua nấm ngoài chợ, bạn có thể chần nấm qua nước sôi như trên trước khi xào nấu mà không phải ngâm nước muối.

CÁCH CHỌN MUA NẤM BÀO NGƯ XÁM TƯƠI NGON

Chọn mua nấm ở những nơi có thương hiệu, có uy tín, là nơi trồng và thu hoạch theo 1 chu trình khép kín. Hoặc những nơi trồng theo phương pháp hữu cơ.

Khi chọn mua nấm hãy chọn mua những tai nấm còn nhỏ, tươi, và không có mùi hôi, tai nấm còn chắc và khi sờ vào không bị nhớt. Và nấm được đóng gói trong túi kín, bảo quản mát trước khi chuyển đến tay khách hàng. Vì khi nấm còn tiếp xúc không khí, nấm tiếp tục phát triển và già đi, các chất trong nấm làm thay đổi mùi của nấm khiến cho nấm mất ngon đồng thời cũng làm mất đi chất dinh dưỡng của NẤM BÀO NGƯ.

San phẩm nấm bào ngư tươi
Nấm bào ngư xám tươi 2

NẤM PHẠM LÊ NGUYỄN là địa chỉ đáng tin cậy cung cấp NẤM BÀO NGƯ XÁM thơm ngon, giàu dinh dưỡng cho mọi gia đình Việt. Được sản xuất từ những bịch phôi nấm chất lượng, có bổ sung cám gạo, phân hữu cơ sinh học, nấm bào ngư xám được thu hoạch đúng lúc, được bảo quản mát, tai nấm nhỏ, tươi, chất lượng, đồng thời đảm bảo an toàn từ nguồn nguyên liệu hữu cơ.

Bạn có thể chọn mua sản phẩm nấm bào ngư theo các cách sau:

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin về các loại nấm khác tại đây